Siêu thị bắt tay nông dân, kỳ vọng đưa nông sản Việt ra thế giới
“Ông lớn” ngành bán lẻ Saigon Co.op vừa công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sạch, an toàn tại nhiều địa phương trên cả nước. Doanh nghiệp bắt tay với nông dân, kỳ vọng từng bước đưa nông sản Việt ra thế giới.
Sáng 24/9, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ công bố Quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op.
Trong khuôn khổ hội nghị, Saigon Co.op đã ký kết với 17 nhà cung cấp vùng nguyên liệu giai đoạn 1, đến từ 6 tỉnh, thành gồm TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Tiền Giang. Ngoài ra, Saigon Co.op còn bắt tay với Hợp tác xã Dure Cosumer’s Cooperative Union (Hàn Quốc).
Trong thời gian tới, Saigon Co.op có kế hoạch thực hiện quy hoạch vùng nguyên liệu giai đoạn 2 và 3 tại các tỉnh, thành còn lại trên cả nước.
Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết việc xây dựng vùng nguyên liệu góp phần tạo nên hệ sinh thái bán lẻ, vừa hỗ trợ cho các địa phương, vừa kết nối các nhà sản xuất. Từ đó, doanh nghiệp xây dựng hệ thống cung ứng thực phẩm Việt an toàn, góp phần vào sự phát triển bền vững và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.
Quy hoạch vùng nguyên liệu sẽ mang đến tay khách hàng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng cao và giá cả hợp lý. Đồng thời giúp nhà sản xuất, đặc biệt là nông dân ổn định đầu ra, tăng thu nhập và nâng cao đời sống.
“Chúng tôi sẽ đồng bộ hóa và chuẩn hóa nguồn hàng nông sản theo thế mạnh của từng địa phương, đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế để không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn góp phần đưa sản phẩm Việt phục vụ người tiêu dùng ở thị trường quốc tế”, ông Đức nhấn mạnh.
Ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết thêm chiến lược quy hoạch vùng nguyên liệu sẽ góp phần nâng tầm vị thế sản phẩm Việt trên thị trường quốc tế, đóng góp tích cực vào nền kinh tế - xã hội Việt Nam và phát triển phong trào kinh tế tập thể, đặc biệt là các hợp tác xã nông nghiệp.
Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM đánh giá quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm là sự kiện quan trọng, minh chứng cho cam kết của doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống cung ứng thực phẩm an toàn cho hàng triệu gia đình Việt.
“Chiến lược xây dựng vùng nguyên liệu là hết sức kịp thời. Nhu cầu thị trường của TP.HCM hiện nay là an toàn, xanh và bền vững. Để đáp ứng nhu cầu đó cần có sự phối hợp chặt chẽ của các tỉnh thành, nhà cung cấp, đơn vị sản xuất và nhà phân phối để sản xuất an toàn, hiệu quả”, ông Phương nói thêm.
Nguồn:danviet.vn